Đổi từ visa khác qua du học tại Mỹ

Nếu bạn đang ở Mỹ với tình trạng visa không di dân và đang muốn thay đổi từ visa hiện tại sang visa du học (visa F1), điều đầu tiên là bạn sẽ chọn một trường nơi mà bạn muốn học và sau đó nộp đơn cho Sở Di Trú để thay đổi visa hiện tại của bạn qua visa F1.

Văn phòng của chúng tôi có thể giúp bạn tìm kiếm trường trong tiêu chuẩn mà bạn đưa ra. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm trường gần nhà người thân, hay trường có chương trình học mà bạn mong muốn, hoặc trường trong giới hạn học phí của bạn…Sau khi bạn được trường chấp nhận, chúng tôi giúp chuẩn bị tất cả giấy tờ cần thiết nộp đơn cho Sở Di Trú để thay đổi tình trạng thị thực của bạn và theo dõi quá trình tiến hành của Sở Di Trú để đảm bảo tiến trình hoàn tất hồ sơ đúng thời gian quy định và bổ sung bất kỳ bằng chdoi-visa-khac-qua-visa-du-hoc-ditrumyứng nào mà Sở Di Trú yêu cầu.

LỆ PHÍ:

  • Phí nộp đơn xin trường: mỗi trường có quy định về mức phí khác nhau
  • Phí đóng cho sở di trú: $290
  • Phí Sevis (Hệ thống thông tin quản lý sinh viên): $200

THỜI GIAN YÊU CẦU
Thời gian chờ đợi cho hồ sơ chuyển dạng từ visa không định cư sang visa F1 được chấp thuận bởi Sở Di Trú tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Thường thì khoảng từ 2 – 4 tháng.

 

Hỏi / Đáp Đổi Từ Visa Khác Qua Du Học Tại Mỹ

 

Hỏi: Tôi sang mỹ theo diện du lịch bây giờ tôi muốn ở lại Mỹ để đi học có được không?

Đáp: Được, bạn cần phải có một trường nhận bạn vào học và sau đó nộp hồ sơ cho Sở di trú để xin thay đổi tình trạng visa của bạn.

Hỏi: Hồ sơ chuyển dạng visa sang du học của tôi đã được nộp vào sở di trú nhưng I-94 của tôi sắp hết hạn thì phải làm sao?

Đáp: Nếu hồ sơ của bạn đã được nộp vào Sở di trú và bạn đã nhận được receipt notice trước khi I-94 hết hạn thì không sao cả. Bạn vẫn được quyền ở lại Mỹ để chờ đợi thay đổi tình trạng visa của mình.

Hỏi: Hồ sơ chuyển từ du lịch sang du học có quy định độ tuổi nào hay không?

Đáp: Không quy định độ tuổi cho trường hợp này.

Hỏi: Học sinh phải có tài khoản ngân hàng bao nhiêu khi nộp hồ sơ vào Sở di trú?

Đáp: Bạn phải chứng minh số tiền trong tài khoản của bạn đủ để trả tiền ăn học 1 năm ở Mỹ ( số tiền này thường được thể hiện trên I-20)

Hỏi: Thời gian xét duyệt của sở di trú cho hồ sơ chuyển dạng là bao lâu?

Đáp: Khoảng từ 2,5 – 4 tháng bạn sẽ có thư trả lời từ Sở di trú tùy theo Sở di trú nơi bạn đang ở

Hỏi: Ngày nhập học trên I-20 của tôi trễ hơn ngày I-94 hết hạn có được không, tôi có bị ở Mỹ bất hợp pháp không?

Đáp: Ngày nhập học trên I-20 có thể trễ hơn trong vòng 1 tháng trước khi I-94 hết hạn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Văn Phòng Quốc Tịch Mỹ USA
10131 Westminster Ave, Suite 201, Garden Grove, CA.
92843 Lầu 2 chợ Sài Gòn Supermarket (Góc Westminster / Brookhurst)
Phone: (714) 963-2587 .
Email: QuocTichMyUSA@yahoo.com

Bạn đặt câu hỏi

Tên của Bạn (bắt buộc)

Email (bắt buộc)

Đính kèm file

Nội dung