Kết hôn với người có thẻ xanh

Nếu quý vị đang ở Mỹ theo dạng ket-hon-voi-nguoi-co-the-xanh-ditrumyvisa không định cư như du học, du lịch, làm việc mà kết hôn với một người có thẻ xanh thì hai người vẫn có thể kết hôn với nhau và người phối ngẫu có thẻ xanh của quý vị vẫn có thể nộp đơn xin bảo lãnh cho quý vị ở lại Mỹ. Tuy nhiên hồ sơ thẻ xanh bảo lãnh cho vợ/chồng bị giới hạn bởi ưu tiên F2A, và bị giới hạn bởi số lượng visa hàng năm cho nên hồ sơ của quý vị phải chờ đến ngày visa đáo hạn mới có thể nộp đơn xin thẻ xanh. Trong thời gian chờ đợi visa đáo hạn thì tình trạng của quý vị ở Mỹ phải ở trong tình trạng hợp pháp như: du lịch, du học, hoặc làm việc một cách hợp pháp thì đến khi hồ sơ đáo hạn mới có thể nộp đơn xin thẻ xanh và phỏng vấn ở Mỹ. Nếu visa đã quá hạn hoặc quý vị đã ở trong tình trạng bất hợp pháp quý vị phải trở về Việt Nam để phỏng vấn.

 

Quý vị cần lưu ý rằng, một khi quý vị về Việt Nam để phỏng vấn mà đã ở Mỹ bất hợp pháp trên 6 tháng thì sẽ bị hình phạt cấm nhập 3 năm và nếu ở từ 1 năm trở lên sẽ bị cấm nhập 10 năm. Tuy nhiên, luật mới ký của tổng thống Obama cho phép những trường hợp vợ chồng của công dân Mỹ và thường trú nhân vẫn có thể nộp đơn xin ân xá cho việc ở quá hạn trước khi ra nước ngoài phỏng vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Văn Phòng Quốc Tịch Mỹ USA
10131 Westminster Ave, Suite 201, Garden Grove, CA.
92843 Lầu 2 chợ Sài Gòn Supermarket (Góc Westminster / Brookhurst)
Phone: (714) 963-2587 .
Email: QuocTichMyUSA@yahoo.com

Bạn đặt câu hỏi

Tên của Bạn (bắt buộc)

Email (bắt buộc)

Đính kèm file

Nội dung