Thủ tục bảo lãnh hôn thê/hôn phu

qua-trinh-bao-lanh-hon-the-hon-phu-ditrumy

Thị Thực đính hôn (K1) là loại thị thực không di dân và là thị thực cho phép hôn phu hoặc hôn thê của công dân Mỹ vào Mỹ để kết hôn với người bảo lãnh. Sau khi kết hôn, đương đơn sẽ nộp đơn lên Sở di trú để thay đổi tình trạng cư trú.

Người bảo lãnh là công dân Mỹ sẽ nộp đơn I-129F (đơn bảo lãnh hôn thê/ hôn phu) với Sở di trú. Lưu ý: Không thể nộp đơn I-129F cho Đại sứ quán Mỹ, lãnh sự hay Sở di trú tại nước ngoài.

Sau khi Sở di trú chấp thuận đơn bảo lãnh, đơn sẽ được gửi cho Trung tâm chiếu kháng quốc gia (NVC). NVC sẽ cung cấp cho quý vị số hồ sơ và gửi đơn bảo lãnh của quý vị cho Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán nơi hôn thê/ hôn phu của quý vị đang sống.

Khi Lãnh sự quán nhận được giấy tờ từ NVC, Lãnh sự quán sẽ gửi ra cho người được bảo lãnh 1 lá thư yêu cầu gởi những giấy tờ cần thiết cho Lãnh sự quán, sau khi hoàn tất giấy tờ cho Lãnh sự quán thì người được bảo lãnh phải đăng ký lịch phỏng vấn với Lãnh sự quán (đăng ký online).
Điều kiện bảo lãnh hôn thê, hôn phu
Để có thể bảo lãnh theo diện hôn thê/ hôn phu khi nộp đơn bảo lãnh, người bảo lãnh phải chứng minh được những việc sau đây:

1. Người bảo lãnh phải có quốc tịch.

2. Người bảo lãnh phải chứng minh được họ và vị hôn phu/ hôn thê người nước ngoài đã gặp nhau trong vòng 2 năm trước khi điền đơn bảo lãnh. (Có một vài trường hợp ngoại lệ thí dụ như người bảo lãnh có những hoàn cảnh vô cùng khó khăn nếu như họ phải gặp mặt nhau hoặc vì tôn giáo cấm đoán việc gặp mặt nhau trước khi kết hôn).

3. Người bảo lãnh phải có bản tuyên thệ chứng minh rằng hai người sẽ kết hôn với nhau trong vòng 90 ngày sau khi đến Mỹ.

Thủ tục bảo lãnh bao gồm những đơn và giấy tờ sau:
– Đơn  I-129 F
– Đơn G-325A cho cả hai người.
– Những bằng chứng chứng minh hai người đã gặp mặt nhau.
– Giấy tuyên thệ sẽ kết hôn (dự định trong vòng 90 ngày).
– Tất cả những bằng chứng ly hôn hoặc chứng tử với vợ/chồng trước của 2 người (nếu có).
– Người bảo lãnh: copy hộ chiếu, khai sanh (nếu không có khai sanh thì có thể làm tuyên thệ khai sanh) hoặc bằng quốc tịch.
– Người được bảo lãnh: Copy khai sanh.
– Hình thẻ 2 inch x 2 inch (của cả hai người)

Nếu có bảo lãnh con riêng của hôn thê/hôn phu thì nộp thêm khai sanh của những đứa trẻ đi kèm.

Phí nộp hồ sơ bảo lãnh cho Sở di trú: $340

Văn phòng chúng tôi sẽ giúp quý vị hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu của Sở Di Trú. Chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ của quý vị để chắc chắn rằng hồ sơ của quý vị được phê duyệt trong khoảng thời gian xứ lý của Sở Di Trú. Nếu Sở Di Trú yêu cầu thêm bằng chứng và tài liệu, chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh để đáp ứng yêu cầu của họ. Ngoài ra, văn phòng của chúng tôi ở Việt Nam sẽ liên lạc với hôn thê/hôn phu của quý vị để lấy tất cả giấy tờ cần thiết hoặc chữ ký để hoàn tất đơn bảo lãnh sớm nhất.

 

Hỏi đáp thủ tục bảo lãnh:

Để bảo lãnh theo diện hôn phu / hôn thê trước hết người bảo lãnh phải là Công dân Mỹ. Người bảo lãnh phải chứng minh được họ và vị hôn phu / hôn thê người nước ngoài đã gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn bảo lãnh và có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi vị hôn phu / hôn thê đến Mỹ.

Hỏi: Bảo lãnh theo diện Fiance cần những giấy tờ gì?

Đáp: Bao gồm các giấy tờ sau:

  • Bản sao hộ chiếu, bằng quốc tịch hoặc khai sinh Mỹ
  • Bản sao bằng chứng 2 người gặp nhau lần cuối.
  • Bản sao bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ của quý vị (nếu có)
  • 2 tấm hình kích thước 2 inch x 2 inch ( của 2 người)
  • Bản sao khai sinh của người được bảo lãnh

hoi-dap-ditrumy

Hỏi: Thẻ xanh có được phép bảo lãnh fiancé hay không?

Đáp: Thẻ xanh không bảo lãnh theo diện Fiance được.

Hỏi: Khi đến Mỹ theo diện Fiance sau bao lâu tôi phải đăng ký kết hôn?

Đáp: Trong vòng 90 ngày bạn phải đăng ký kết hôn.

Hỏi: Có phải khám sức khỏe khi nộp hồ sơ bảo lãnh không?

Đáp: Không cần khám sức khỏe khi nộp hồ sơ bảo lãnh.

Hỏi: Sang mỹ theo diện Fiance, sau bao lâu thì được phép nộp đơn xin thay đổi tình trạng di trú?

Đáp: Trong vòng 90 ngày bạn phải đăng ký kết hôn, sau khi có giấy hôn thú bạn có thể nộp đơn thay đổi tình trạng di trú.

Hỏi: Thời gian bảo lãnh fiancé là bao lâu?

Đáp: Khoảng 7 – 10 tháng

Hỏi: Bảo lãnh fiancé có phải cung cấp bằng chứng gì hay không?

Đáp: Bạn cần có đầy đủ bằng chứng chứng minh mối quan hệ của bạn với hôn phu/ hôn thê của bạn là thật ( cụ thể như thư từ, email, hình ảnh, hóa đơn điện thoại, biên nhận chuyển tiền …)

Hỏi: Lệ phí nộp hồ sơ bảo lãnh fiancé là bao nhiêu?

Đáp: Phí nộp hồ sơ bảo lãnh cho Sở di trú theo diện Fiance là $340

Hỏi: Làm hồ sơ bảo lãnh hôn phu / hôn thê tôi không về Việt Nam có được hay không?

Đáp: Bạn chỉ cần chứng minh bạn và hôn phu / hôn thê của bạn đã từng gặp nhau trong vòng 2 năm ( gặp ở đâu cũng được không nhất thiết là gặp ở Việt Nam)

Hỏi: Bảo lãnh fiancé có cho phép con của người được bảo lãnh đi kèm hay không?

Đáp: Nếu con của người được bảo lãnh dưới 21 tuổi khi nộp hồ sơ bảo lãnh thì vẫn được đi cùng mẹ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Văn Phòng Quốc Tịch Mỹ USA
10131 Westminster Ave, Suite 201, Garden Grove, CA.
92843 Lầu 2 chợ Sài Gòn Supermarket (Góc Westminster / Brookhurst)
Phone: (714) 963-2587 .
Email: QuocTichMyUSA@yahoo.com

Bạn đặt câu hỏi

Tên của Bạn (bắt buộc)

Email (bắt buộc)

Đính kèm file

Nội dung