Bảo trợ tài chánh

Sau khi hồ sơ bảo lãnh anh chị em được Sở Di Trú chấp thuận, hồ sơ của quý vị sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC) và hồ sơ vẫn tiếp tục tuân theo lịch chiếu kháng. Trước khi đến ngày visa đáo hạn ( khoảng 6 tháng ), người bảo lãnh anh chị em phải hoàn thành bộ bảo trợ tài chánh cho thấy rằng đương đơn có thể sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội. Người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chánh di dân. Nếu người bảo lãnh không đáp ứng được yêu cầu này, người bảo lãnh phải có người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ cũng phải đáp ứng yêu cầu theo bảng hướng dẫn đó.

Trong một số trường hợp, người bảo lãnh hoặc người đồng bảo trợ nếu như không đủ thu nhập theo quy định của bảng hướng dẫn, có thể dùng tài sản để bảo trợ. Tài sản như: nhà cửa, xe cộ, cơ sở kinh doanh, cổ phiếu, tiền trong ngân hàng… số tiền dùng tài sản để bảo trợ phải gấp 5 lần số tiền bị thiếu (theo bảng hướng dẫn tài chánh di dân). Tuy nhiên những trường hợp dùng tài sản bảo trợ thường được chấp thuận bởi NVC (Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia) nhưng cơ hội được chấp thuận bởi Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam sẽ thấp hơn. Có trường hợp được chấp thuận có trường hợp không tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Thời gian chờ đợi để hoàn thành tiến trình hồ sơ và bảo trợ tài chánh cho đến khi phỏng vấn là từ 4 – 7 tháng.

Phí trả NVC: 120$ cho người bảo lãnh và 325$ cho mỗi đương đơn

Những giấy tờ và đơn từ cần thiết của ngưbao-tro-tai-chanh-bao-lanh-anh-chi-em-ditrumyời bảo lãnh để làm Bộ Bảo Trợ Tài Chánh:
– Bản sao thuế thu nhập của năm gần nhất
– Bản sao 3 cùi lương gần nhất
– Bản sao giấy phép kinh doanh ( nếu có )
– W2 (nếu có)
– Giấy xác nhận việc làm (từ chổ làm) hoặc giấy tự xác nhận việc làm.
– Mẫu đơn I-864

Giấy tờ cần thiết của người ở Việt Nam để nộp cho NVC:
– Bản sao giấy khai sinh
– Bản sao hôn thú
– Bản sao giấy ly hôn ( nếu có )
– Bản sao giấy chứng tử của vợ/chồng ( nếu có )
– Bản sao hộ chiếu
– 2 tấm hình 5×5 cm
– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

Văn phòng của chúng tôi ở Hoa Kỳ và ở Việt Nam sẽ chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết để nộp vào NVC sớm nhất và theo dõi hồ sơ của quý vị tại NVC cho đến khi nhận được giấy hẹn phỏng vấn.

NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ XEM YÊU CẦU THUẾ THU NHẬP
http://www.uscis.gov/files/form/i-864p.pdf

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Văn Phòng Quốc Tịch Mỹ USA
10131 Westminster Ave, Suite 201, Garden Grove, CA.
92843 Lầu 2 chợ Sài Gòn Supermarket (Góc Westminster / Brookhurst)
Phone: (714) 963-2587 .
Email: QuocTichMyUSA@yahoo.com

Bạn đặt câu hỏi

Tên của Bạn (bắt buộc)

Email (bắt buộc)

Đính kèm file

Nội dung