Bằng Chứng Để Chứng Minh Mối Quan Hệ Giữa Con Cái Với Cha Mẹ Ruột Đối Với Những Trường Hợp Khai Sanh Đăng Ký Trễ

Khi bảo lãnh cha mẹ, khai sanh là một bằng chứng quan trọng nhất để chứng minh đây là cha mẹ ruột của mình. Trong rất  nhiều trường hợp của người Việt Nam, nhất là những người sanh ở những vùng nông thôn, thường không đi đăng ký khai sanh ngay sau khi người con được sanh ra mà nhiều năm sau, thậm chí vài chục năm sau mới đi đăng ký khai sanh.  Việc đăng ký khai sanh trễ như vậy làm cho khai sanh của quý vị trở nên không đáng tin cậy với Sở di trú. Vì lẽ đó,  khai sanh đăng ký trễ không còn là bằng chứng thuyết phục để chứng minh mối quan hệ cha mẹ ruột với con cái nữa. Luật di trú yêu cầu đối với những trường hợp này quý vị cần phải có thêm những bằng chứng khác để chứng minh người bảo lãnh là con ruột do chính cha mẹ này sanh ra.

Những bằng chứng phải là những chứng cứ liên quan đến việc người con khi sanh ra là con ruột của người cha hoặc  mẹ này bao gồm:

  • Hình ảnh chụp chung với cha mẹ khi mới sanh và lúc còn nhỏ.
  • Giấy chứng sanh của bệnh viện.
  • Hộ khẩu lúc mới sanh có ghi tên người con và tên cha, mẹ.
  • Học bạ của những lớp nhỏ có ghi tên cha mẹ.
  • Sổ gia đình công giáo (nếu có)
  • Giấy chứng nhận rửa tội (nếu có)
  • Những nhân chứng cùng thời với cha, mẹ như bà con ruột thịt hoặc họ hàng. Những người này phải có mối quan hệ thân thiết với cha mẹ và biết rõ người con này là do chính cha mẹ này sanh ra.

Đối với những trường hợp quý vị bị thất lạc giấy tờ không còn bất cứ một bằng chứng nào để chứng minh mối quan hệ cha mẹ con ruột  thì cách duy nhất là chứng minh bằng kết quả xét nghiệm ADN.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Văn Phòng Quốc Tịch Mỹ USA
10131 Westminster Ave, Suite 201, Garden Grove, CA.
92843 Lầu 2 chợ Sài Gòn Supermarket (Góc Westminster / Brookhurst)
Phone: (714) 963-2587 .
Email: QuocTichMyUSA@yahoo.com

Bạn đặt câu hỏi

Tên của Bạn (bắt buộc)

Email (bắt buộc)

Đính kèm file

Nội dung